Chương trình tặng sách và giao lưu kinh nghiệm học tập tại Trường THPT Đông Thụy Anh và Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh tỉnh Thái Bình

Thứ bảy, 23/11/2019 | 10:34 GMT+7

Trường THPT Đông Thụy Anh tỉnh Thái Bình viết về We Inspire

GIAO LƯU GIỮA HỌC SINH TIÊU BIỂU THỦ ĐÔ VÀ ĐỘI DỰ TUYỂN HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG THPT ĐÔNG THỤY ANH

 

Khi bàn về mục đích học tập, UNESCO đã đề xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định mình”. Với niềm đam mê, hăng say trong học tập và nghiên cứu, các em học sinh tiêu biểu thủ đô đã liên tục giành được nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Được sự đồng ý của BGH Nhà trường, chiều ngày 06/11/2019, trường THPT Đông Thụy Anh đã tổ chức buổi giao lưu với mục đích chia sẻ kinh nghiệm học tập giữa các em học sinh tiêu biểu thủ đô thuộc CLB We Inspire với các em học sinh trong đội dự tuyển học sinh giỏi của nhà trường.

Về dự với buổi giao lưu có thầy giáo Trương Kim Hiển – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy giáo Nguyễn Đức Lâm – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo trong đội tuyển học sinh giỏi; các bậc phụ huynh và 5 học sinh tiêu biểu thủ đô, thành viên CLB We Inspire; hơn 100 học sinh tiêu biểu trong đội dự tuyển học sinh giỏi của trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động, mạnh mẽ qua phần thể hiện của các em trong đội dự tuyển HSG và học sinh trong trường.

Tiếp theo, em Ngô Quang Dũng – lớp 11 chuyên Toán trường Chuyên HN - Amsterdam, – Chủ tịch CLB We Inspire lên chia sẻ sứ mệnh của CLB là “Sẻ chia tri thức – Kết nối yêu thương – Lan truyền cảm hứng”. Đồng thời với thành tích học tập đáng nể cũng như chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS 7.5, em đã chia sẻ những bí quyết làm thế nào để học tốt các môn ngoại ngữ, tin học.

Lần lượt các em thành viên còn lại lên chia sẻ kinh nghiệm để học tốt các môn khoa học xã hội, môn khoa học tự nhiên và bí quyết để cân bằng trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Với phong thái chững chạc, cách trình bày khoa học, lôi cuốn, dí dỏm... những bài nói của các em thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô và các em học sinh của trường THPT Đông Thụy Anh.

Dưới phần dẫn dắt của em Phạm Thu Huyền lớp 12A10, các em học sinh của nhà trường cùng thảo luận, trao đổi với các em trong câu lạc bộ về kinh nghiệm quản lý thời gian, về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, về sứ mệnh của We Inspire... Thầy giáo Nguyễn Đức Lâm – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng có những chia sẻ, động viên rất kịp thời, rất ý nghĩa với các em trong CLB We Inspire.

Các em còn được lắng nghe thầy giáo Trương Kim Hiển – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường căn dặn, động viên qua những mẩu chuyện vô cùng xúc động để từ đó mỗi em tự rút ra cho mình những bài học nhân sinh quý giá. Thầy cũng cảm ơn về món quà là 250 cuốn sách mà CLB We Inspire tặng cho Thư viện nhà trường. Những cuốn sách này sẽ trở thành những món quà vô cùng hữu ích đối với các em học sinh nhà trường trên con đường chiếm lĩnh tri thức cũng như rèn luyện các kĩ năng mềm trong cuộc sống.

 

Kết thúc buổi giao lưu, thầy giáo Trương Kim Hiển đã trao cho các em trong Câu lạc bộ We Inspire giấy chứng nhận, ghi nhận những đóng góp của các em với nhà trường. Các em học sinh trong trường cũng tặng cho các em trong Câu lạc bộ We Inspire những món quà handmade rất ngộ nghĩnh, ấn tượng.

Buổi giao lưu đã khép lại nhưng những dư âm và tình cảm, ấn tượng đẹp đẽ về CLB We Inspire vẫn còn mãi trong lòng các thầy cô và học sinh trường THPT Đông Thụy Anh. Chúc cho các em trong CLB We Inspire sẽ thành công hơn nữa trong học tập và trên con đường tương lai của mình!

Theo: thptdongthuyanhthaibinh.edu.vn